cach lam sua chua nha dam
Công thức sữa chua

Tham khảo ngay cách làm sữa chua nha đam tại nhà

Taaaadaa! Chúng tớ quay trở lại rồi đây. Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tớ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sữa chua nha đam tại nhà ngon tuyệt và đơn giản nhất nhé! Hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món sữa chua nha đam và bắt tay vào làm để chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào!

1. Tác dụng của sữa chua nha đam

Đừng vội vàng quá nhé. Trước khi bật mí cách làm sữa chua nha đam, chúng tớ sẽ tiết lộ cho bạn một số tác dụng tuyệt vời mà sữa chua nha đam mang lại nhé!

Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể: Nha đam là  một loại thực phẩm bổ dưỡng. Nha đam có chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin B1, B2, B6, acid folic, các yếu tố vi lượng, chất hữu cơ,… Đây là những chất góp phần cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể.

Làm đẹp da: bản thân sữa chua và nha đam đều có công dụng làm đẹp da rất hiệu quả. Bởi vậy, đây là hỗn hợp làm đẹp da rất tốt. Thường xuyên bổ sung các chất có trong sữa chua nha đam vào cơ thể, bạn sẽ có một làn da khỏe mạnh.

Nâng cao sức khỏe: bổ sung sữa chua nha đam thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, có lợi cho hệ đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Sữa chua nha đam rất tốt cho sức khỏe đúng không nào. Với những công dụng tuyệt vời ấy thì tại sao chúng ta không tự tay làm cho mình những cốc sữa chua nha đam tại nhà ngay thôi. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm thôi nào!

Nếu bạn làm fan của sữa chua nếp cẩm thì có thể xem thêm cách làm sữa chua nếp cẩm cực kỳ đơn giản tại đây nhé.

2. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa chua cái (sữa chua không đường): 1 hộp
  • Sữa đặc: 1 hộp 180ml
  • Nước sôi: 500ml
  • Đường: 300g
  • Nha đam: 2 nhánh
  • Hũ đựng sữa chua: 10-15 hũ

Những nguyên liệu làm sữa chua nha đam thật dễ tìm kiếm đúng không nào. Chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng mình sẽ bắt đầu làm sữa chua nha đam luôn nhé!

3. Cách làm sữa chua nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam

nha dam
Nha đam cần được rửa sạch và đem đi sơ chế cẩn thận
  • Bạn rửa 2 nhánh nha đam thật sạch sau đó gọt vỏ để lấy phần thịt nha đam bên trong.
  • Sau đó, đem phần thịt nha đam đã gọt vỏ ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút để giảm độ nhớt của cây. Bạn nên rửa nha đam với nước muối nhiều lần, tránh ngâm quá lâu sẽ khiến nha đam bị mặn.
  • Sau khi làm sạch nhớt, bạn rửa nha đam với nước lạnh rồi để ráo nước. Tiếp đó, bạn cắt nhỏ nha đam thành hạt lựu.
  • Tiếp theo, bạn đun sôi nước và cho phần nha đam vừa thái hạt lựu vào luộc trong khoảng 1 phút. Sau đó, vớt nha đam và ngâm ngay vào nước đá pha với đường để nha đam thấm vị ngọt. sau khoảng 1-2 tiếng, bạn đổ chúng ra cái rổ và để ráo hết nước.

Bước 2: Làm sữa chua

  • Đổ 1 hộp sữa đặc ra bát sạch rồi hòa tan sữa với nước ấm. Bạn dùng thìa khuấy nhẹ hỗn hợp cho sữa được tan đều.
  • Tiếp tục đổ 1 lít sữa tươi vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều nhẹ nhàng lên. Sau đó, đổ tiếp sữa chua cái vào, khuấy đều tay cho tất cả được hoà trộn đều vào với nhau. Bạn tiếp tục dùng rây để rây hỗn hợp sữa một lần.
  • Đun hỗn hợp trên trên bếp cho đến khi sủi bọt.
  • Khi thấy hỗn hợp sủi bọt, bạn đổ phần nha đam bên trên vào, tiếp tục đun đến khi gần sôi thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp trên vào từng hũ nhỏ và xếp chúng vào 1 cái khay đáy sâu hoặc 1 cái nồi để thực hiện bước tiếp theo.

Bạn nên xem qua:

Bước 3: Ủ sữa chua

  • Trước tiên, bạn đun một nồi nước sôi lên. Để khoảng vài phút cho nước bớt nóng rồi bạn từ từ đổ nước nóng vào nồi đã xếp sẵn các hũ sữa chua ở bên trên. Lưu ý, bạn đổ nước ngập khoảng 1/3 hũ sữa chua là có thể dừng lại và đậy nắp lại để ủ.
  • Bạn có thể ủ bằng lò vi sóng, nồi cơm điện hoặc dùng khăn to sạch để ủ sữa chua cho đến khi sữa chua lên men và sánh lại là có thể thưởng thức.
sua chua
Cuối cùng, chúng ta chỉ việc thưởng thức thành quả của mình ngay thôi!

Lưu ý: Để sữa chua được ngon mịn và không bị vữa, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Nên ủ sữa chua ở nhiệt độ khoảng 40-50 độ C, vì ở khoảng nhiệt độ này men sữa chua hoạt động tốt nhất.
  • Không được di chuyển sữa chua khi đang ủ để tránh bị vữa.
  • Nếu ủ sữa chua bằng lò vi sóng, bạn nên bật nhiệt độ lò ở mức 80 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó tắt lò và cho sữa chua vào để ủ.
sua chua nha dam
Bạn sẽ bất ngờ về thành quả của mình đấy!

Vậy là ngoài cách làm sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng mà chúng tớ đã chia sẻ ở bài viết trước thì cách làm sữa chua nha đam trên đây hẳn sẽ khiến bạn thêm phần đảm đang rồi. Với bí quyết này, bạn có thể tự tin thể hiện độ khéo tay của mình để chiêu đãi cả nhà một món ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Thưởng thức sữa chua nha đam vào những ngày hè nóng bức thì còn gì bằng phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không thử làm ngay thôi! Chúc bạn sẽ thành công với món sữa chua nha đam vô cùng đơn giản này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *